Việt Nam – Điểm đến hàng đầu của các chuyến bay quốc tế: agoda

Việt Nam – Điểm đến hàng đầu của các chuyến bay quốc tế: agoda. Việt Nam đang nhanh chóng thu hút được sự chú ý như một điểm đến du lịch hàng đầu đối với khách du lịch quốc tế, khi một nghiên cứu của agoda cho thấy Việt Nam đứng đầu danh sách đối với du khách từ khắp Châu Á-Thái Bình Dương.

Việt Nam – Điểm đến hàng đầu của các chuyến bay quốc tế: agoda
Việt Nam – Điểm đến hàng đầu của các chuyến bay quốc tế: agoda

Trên hình: Phố cổ Hội An, địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam.

Việc đặt vé máy bay của công ty du lịch trực tuyến agoda trong nửa đầu năm nay cho thấy du khách ngày càng quan tâm đến Việt Nam, đặc biệt là những du khách đến từ Thái Lan, Úc, Hàn Quốc và Singapore.

Theo VnEconomy, Giám đốc Quốc gia Việt Nam và Đông Dương của agoda Lâm Vũ bày tỏ sự phấn khích trước sự quan tâm ngày càng tăng đối với Việt Nam như một điểm đến du lịch hàng đầu.

Ông nói: “Việt Nam có khả năng đáng kinh ngạc để thu hút nhiều loại khách du lịch, mang đến trải nghiệm độc đáo và chân thực”. “Tấm thảm văn hóa đa dạng, phong cảnh ngoạn mục và lòng hiếu khách đặc biệt thực sự quyến rũ và thật tuyệt vời khi thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của Việt Nam đối với du khách từ khắp châu Á-Thái Bình Dương được phản ánh trong dữ liệu đặt vé máy bay của agoda.”

Theo phát hiện mới nhất của agoda, Việt Nam đã củng cố vị trí là nơi nghỉ ngơi ưa thích của những người lang thang trên toàn cầu. Đặc biệt, khách du lịch Thái Lan đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc, trong đó Việt Nam chiếm ba vị trí hàng đầu về sở thích du lịch quốc tế của họ. Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nổi lên là những thành phố được du khách đến từ Xứ sở nụ cười săn đón nhiều nhất.

Vịnh Hạ Long, nam châm du lịch của tỉnh Quảng Ninh.
Vịnh Hạ Long, nam châm du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Trong khi đó, khách du lịch Hàn Quốc (Hàn Quốc) từ lâu đã thể hiện sự yêu thích đặc biệt đối với Việt Nam, xếp Việt Nam ở vị trí hàng đầu trong các lựa chọn du lịch quốc tế của họ, trong đó thành phố biển Đà Nẵng chứng tỏ mình là điểm đến yêu thích của người Hàn Quốc. Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ ba về số lượng du khách trong nước, cho thấy các dịch vụ đa dạng của Việt Nam đã thu hút được nhiều đối tượng du khách.

Đối với người Úc, Việt Nam đã nhanh chóng nổi lên, giành vị trí thứ hai sau Bali được người Úc yêu thích lâu năm, nhấn mạnh sức hấp dẫn to lớn của đất nước đối với du khách Úc đang tìm kiếm những trải nghiệm và chuyến phiêu lưu độc đáo ở Đông Nam Á.

Du khách Singapore, nổi tiếng với gu thẩm mỹ sành điệu, cũng đã nhận ra sức hấp dẫn của Việt Nam, đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm đến được đặt chuyến bay nhiều thứ ba trong hành trình du lịch của họ, làm nổi bật sự nổi tiếng ngày càng tăng của Việt Nam như một điểm đến du lịch hàng đầu.

agoda lưu ý rằng đất nước quyến rũ này nổi tiếng với lịch sử phong phú, văn hóa đa dạng và phong cảnh ngoạn mục. Sự quan tâm quốc tế tăng vọt này có thể là do sự pha trộn hấp dẫn giữa truyền thống cổ xưa và tiến bộ hiện đại, ẩm thực ngon lành, vẻ đẹp thiên nhiên đầy cảm hứng và con người nồng hậu và nồng hậu.

Việt Nam đã đặt mục tiêu đón 8 triệu du khách quốc tế vào năm 2023 và tính đến cuối tháng 8 đã đạt 7,8 triệu, đưa đất nước đi đúng hướng để sớm vượt mục tiêu hàng năm.

Nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều du khách quốc tế.
Nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều du khách quốc tế.

Công ty lữ hành Vietravel tiết lộ, trong 8 tháng đầu năm 2023, công ty đã hoàn thành tới 80% kế hoạch đón khách quốc tế, trong đó có khách đến từ EU và Hàn Quốc, theo VietnamPlus.

Tổng công ty Du lịch Hà Nội cho biết, đã nhận được nhiều đơn hàng từ các tháng trước cho mùa cao điểm năm nay. Khách du lịch đến từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và EU chiếm đa số. Bên cạnh đó, thị trường Ấn Độ cũng nổi lên đáng kể.

Trong khi đó, Vietlux Travel công bố lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển dự kiến sẽ tăng vọt trong năm nay.

Một số chương trình đã được thực hiện để chào đón khách quốc tế và giới thiệu các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút các thị trường mới như các nước Hồi giáo và thị trường du lịch hội nghị, khuyến khích và hội nghị (MICE), cùng nhiều chương trình khác.

Chính quyền Hà Nội cũng đã công bố nhiều kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện nhằm thu hút du khách trong thời gian tới như lễ hội mùa thu, lễ hội trang phục truyền thống, lễ hội quà tặng Hà Nội và các sản phẩm du lịch về đêm./.

Theo: vietnamtimes.

Bài viết liên quan