YashoBhoomi: Tất cả về trung tâm hội nghị MICE lớn nhất Ấn Độ được Thủ tướng Modi khánh thành

YashoBhoomi: Tất cả về trung tâm hội nghị MICE lớn nhất Ấn Độ được Thủ tướng Modi khánh thành

Trung tâm hội nghị và triển lãm hiện đại ‘YashoBhoomi’ đã được Thủ tướng Narendra Modi khánh thành vào Chủ nhật. Ông cũng khánh thành tuyến kéo dài 2 km của Tuyến Sân bay Metro Delhi tới ga YashoBhoomi Dwarka Sector 25.

YashoBhoomi: Tất cả về trung tâm hội nghị MICE lớn nhất Ấn Độ được Thủ tướng Modi khánh thành
YashoBhoomi: Tất cả về trung tâm hội nghị MICE lớn nhất Ấn Độ được Thủ tướng Modi khánh thành

‘Yashobhoomi’, Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Ấn Độ (IICC) được Thủ tướng Modi khánh thành

YashoBhoomi: Tất cả về trung tâm hội nghị MICE lớn nhất Ấn Độ được Thủ tướng Modi khánh thành

Thủ tướng đã đi tàu điện ngầm từ ga Dhaula Kuan đến ga tàu điện ngầm YashoBhoomi Dwarka Sector 25 mới được xây dựng vào ngày sinh nhật của ông. Ga tàu điện ngầm mới được thiết lập để tăng cường kết nối đô thị và tiếp cận trung tâm hội nghị quốc tế ‘YashoBhoomi’. Thời gian di chuyển giữa ga New Delhi và Dwarka đã giảm xuống còn khoảng 19 phút. Trước đó, chuyến đi thường mất 22 phút. Theo quan chức của DMRC, các chuyến tàu trên Airport Line hiện đang chạy với tốc độ 120 km/h.

Khi phát biểu tại sự kiện khai mạc, ông Modi nói rằng trung tâm hội nghị sẽ đóng một vai trò lớn trong việc đưa các sản phẩm địa phương ra toàn cầu. Ông cũng kêu gọi người dân mua các sản phẩm địa phương do các nghệ nhân làm cho các lễ hội sắp tới bao gồm cả Diwali.

Khi ra mắt chương trình Vishwakarma, Thủ tướng Modi cho biết du lịch hội nghị khách hàng đang gia tăng trên thế giới.

“Ngành du lịch Hội nghị khách hàng có giá trị hơn Rs. 25 lakh crores trên thế giới. Hàng năm trên thế giới có hơn 32.000 cuộc triển lãm và hội chợ lớn diễn ra. Các nước có dân số từ 2-5 crores cũng sắp xếp việc này, dân số của chúng tôi là 140 crores… Những người đến du lịch hội nghị khách hàng chi nhiều tiền hơn khách du lịch thông thường… Sự tham gia của Ấn Độ chỉ 1% trong ngành này… Ấn Độ mới ngày nay đang chuẩn bị cho du lịch hội nghị khách hàng… Phiêu lưu, y tế, tâm linh và di sản du lịch chỉ diễn ra khi có môi trường cần thiết”, ANI dẫn lời ông Modi.

Ông cũng nói thêm rằng theo chương trình Vishwakarma, chính phủ sẽ cung cấp khoản vay lên tới 3 vạn Rs mà không cần bất kỳ sự bảo lãnh ngân hàng nào. Ông nói: “Chính phủ đã quyết định rằng khoản vay ban đầu trị giá 1 vạn Rs sẽ được cấp và khi nó được hoàn trả, chúng tôi sẽ cung cấp thêm khoản vay 2 vạn Rs”.

Trung tâm hội nghị YashoBhoomi

Yashobhoomi là giai đoạn một của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Ấn Độ, tọa lạc tại Dwarka. Trung tâm sẽ được kết nối với tuyến Metro Express Sân bay Delhi từ Dwarka Sector 21 đến ga tàu điện ngầm mới ‘Yashobhoomi Dwarka Sector 25’.

Được phát triển với chi phí 5.400 Rs crore, Yashobhoomi là cơ sở Du lịch hội nghị khách hàng MICE (hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm) lớn nhất trên thế giới. Nhiều phòng triển lãm, phòng khiêu vũ lớn và phòng hội nghị là nơi tổ chức các hội chợ thương mại, sự kiện kinh doanh và các cuộc họp.

Nó có sức chứa hơn 11.000 đại biểu và bao gồm 15 phòng hội nghị. Nó có khoảng 13 phòng họp trải rộng trên 8 tầng và có một phòng khiêu vũ lớn. Hội trường toàn thể ở trung tâm hội nghị được trang bị sức chứa khoảng 6.000 khách.

Khán phòng tại trung tâm hội nghị có hệ thống ghế ngồi ô tô phù hợp với nhiều dịp khác nhau. Hệ thống ghế ngồi ô tô cho phép sàn là sàn phẳng hoặc ghế ngồi xếp tầng kiểu khán phòng cho các cấu hình chỗ ngồi khác nhau.

Cơ sở phòng khiêu vũ lớn có thể chứa khoảng 2.500 khách và có khu vực mở rộng có thể chứa khoảng 500 người.

Các phòng triển lãm trải rộng trên 1,07 vạn mét vuông. Các hội trường còn được nối với không gian tiền sảnh rộng rãi, được thiết kế với trần bằng đồng. Tiền sảnh sẽ có một số khu vực hỗ trợ như phòng truyền thông, phòng chờ VVIP, phòng thay đồ, trung tâm thông tin du khách và bán vé cùng nhiều khu vực khác.

Theo: theweek

Bài viết liên quan
preloader