Zimbabwe phát triển ngành du lịch MICE

Zimbabwe phát triển ngành du lịch MICE: Cơ quan Du lịch Zimbabwe (ZTA) đang nỗ lực nâng cao nhận thức về du lịch Hội họp, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm (MICE).

ZTA đã tổ chức một bữa tiệc trưa cho các giám đốc điều hành công ty hàng đầu của đất nước, phối hợp với Hiệp hội các nhà tiếp thị của Zimbabwe (MAZ) và các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng để tham gia vào các chương trình Tour hội nghị khách hàng MICE.

Mục tiêu của sự kiện ở Harare là giáo dục các giám đốc điều hành của công ty về chiến lược du lịch khuyến khích đòi hỏi khen thưởng và công nhận thành tích xuất sắc và lòng trung thành của nhân viên, từ đó mang lại lợi ích cho người sử dụng lao động thông qua cải thiện năng suất.

Zimbabwe phát triển ngành du lịch MICE

Winnie Muchanyuka, Giám đốc điều hành của ZTA, lưu ý nỗ lực của tổ chức nhằm lôi kéo các tập đoàn nắm bắt khái niệm khuyến khích hoặc thúc đẩy nhân viên và đối tác của họ thông qua việc áp dụng du lịch.

Manyanyuka cũng nhắc lại về việc du lịch khuyến khích là một phần quan trọng của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE như thế nào.

Doanh nhân và chủ sở hữu Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, Công ty Quản lý Điểm đến Thác Victoria, Kumbi Chiweshe, cũng phát biểu về chuyến du lịch khuyến khích trong khi Phó Chủ tịch MAZ, Emiliah Mabika hoan nghênh ZTA vì đã trực tiếp tham gia với các doanh nghiệp.

Du lịch MICE, Tour hội nghị khách hàng MICE là một loại hình du lịch trong đó các nhóm lớn, thường được lên kế hoạch trước, được tập hợp lại với nhau.

Bà Winnie Muchanyuka, Giám đốc điều hành của Tổng cục Du lịch Zimbabwe (ZTA)  kêu gọi ngành tận dụng du lịch MICE

Giám đốc điều hành của Cơ quan Du lịch ZIMBABWE (ZTA), bà Winnie Muchanyuka, đã kêu gọi ngành du lịch và khách sạn hợp tác với Chính phủ trong việc đấu thầu các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE.

Bà  ấy đang phát biểu tại phiên bản năm 2022 của Hiệp hội Khách sạn của Quốc hội Zimbabwe, đã khai mạc ở Thác Victoria.

Giám đốc điều hành của Tổng cục Du lịch Zimbabwe (ZTA), Winnie Muchanyuka
Giám đốc điều hành của Tổng cục Du lịch Zimbabwe (ZTA), Winnie Muchanyuka

Tôi muốn khuyến khích ngành khách sạn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ZTA và các cơ quan khác của Chính phủ để cùng xây dựng các chiến lược đấu thầu cho nhiều hoạt động kinh doanh MICE hơn.

Ông Manyanyuka nói: “Chúng ta phải tìm ra những cách chiến lược để hợp tác trong nỗ lực quảng bá Zimbabwe như một điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE được lựa chọn đầu tiên.

Bà nói thêm rằng lĩnh vực khách sạn cũng cần tập trung vào các sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE trong nước.

Có rất nhiều tiềm năng để chúng tôi tạo ra nhiều hoạt động kinh doanh MICE hơn tại địa phương. Chúng ta chỉ cần có một cách tiếp cận hợp tác hơn với tư cách là một ngành hay nhìn nhận vào các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Bà nói thêm, nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê của chúng tôi trong năm nay, bạn sẽ thấy rằng MICE đã đóng góp khá đáng kể vào sự phục hồi chung của ngành.

Bà Manyanyuka đã dành thời gian để phân tích dữ liệu thống kê về hoạt động kinh doanh MICE từ đầu năm đến nay.

Nửa đầu năm 2022, 5 705 sự kiện được tổ chức trong khi 354 553 người tham dự các sự kiện MICE ở cấp quốc gia.

Bà cho biết các khu vực Harare, Bulawayo và Mutare/Vumba thống trị hầu hết các chức năng được tổ chức, chiếm tổng cộng 71% ở cấp quốc gia.

Tỉnh Harare tiếp tục thống trị hoạt động kinh doanh chuột, tiếp theo là Bulawayo và Mutare/Vumba. Điều này là do sự tập trung cao hơn của các khách sạn trong khu vực và do đó khả năng tiếp đón của các khách sạn cũng khác nhau, bà nói thêm.

Bà Muchanyuka cho biết thông tin thu được từ các chủ khách sạn cho thấy hầu hết hoạt động kinh doanh MICE được tạo ra từ thị trường nội địa, nơi chủ yếu bao gồm các cơ quan Chính phủ, khu vực doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ hoặc các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng nhỏ khác.

Bà cho biết hoạt động kinh doanh MICE tiếp tục là lực lượng thống trị trong việc tạo ra công suất sử dụng phòng cho các khách sạn.

Bà Winnie cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét kỹ các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này.

Bà kêu gọi ngành khách sạn  và các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng chú ý đến lời kêu gọi của Chính phủ về nhu cầu cải tổ ngành du lịch thông qua các khoản đầu tư vào lĩnh vực xanh và nâu.

Sơ nét về du lịch và Du lịch MICE ở ZIMBABWE

Chúng tôi thích đi du lịch và tạo ra những trải nghiệm khó quên. Chúng tôi thích đi du lịch và chúng tôi sử dụng kinh nghiệm 20 năm của mình để tạo ra các chương trình như cách chúng tôi làm cho chính mình.

Tạo ra những trải nghiệm khó quên, phát triển các chương trình sự kiện mới, sử dụng trí tưởng tượng của chúng tôi, suy nghĩ ‘vượt trội’ và chỉ làm việc với các chuyên gia địa phương – đó chính xác là những gì chúng tôi làm!

Trung tâm Hội nghị Quốc tế Harare (HICC)
Trung tâm Hội nghị Quốc tế Harare (HICC)

TẠI SAO LÀ ZIMBABWE?

Nằm ở trung tâm của Nam Phi, Zimbabwe nổi tiếng với những chuyến đi săn đích thực và phong cảnh độc đáo. Quê hương của Thác Victoria – một trong Bảy Kỳ quan Thế giới – Zimbabwe được trang trí bằng những cảnh quan ngoạn mục và vô số nền văn hóa phong phú, động vật hoang dã và các món ngon truyền thống.

1. Thác Victoria sấm sét, được cho là điểm đến mơ ước của mọi du khách, là bức màn nước lớn nhất hành tinh và là nơi tổ chức các hoạt động cảm giác mạnh như cưỡi safari và nhảy bungee mà những người nổi tiếng thường xuyên lui tới quanh năm, chẳng hạn như Will Smith.

2. Ở phía Đông của đất nước, là những dãy núi xanh mướt bao bọc thác nước cao thứ hai châu Phi, thác Mutarazi và đường trượt zipline cao nhất thế giới, SkyLine. Ở các khu vực xung quanh là một dãy nhà nghỉ và khách sạn nghỉ dưỡng ẩn mình trong những khu rừng rậm mang đến sự sang trọng và thư giãn.

3. Đến thăm các địa điểm của UNESCO như những ngôi nhà bằng đá Great Zimbabwe được xây dựng trong Thời đại đồ sắt và tìm hiểu về ý nghĩa đằng sau tên của quốc gia bằng cách khám phá lịch sử của chúng tôi thông qua các chuyến thăm địa điểm.

4. Ghé thăm các công viên động vật hoang dã và tham gia một số chuyến tham quan safari thân mật, được bao quanh bởi những người dân Zimbabwe có hào quang tỏa ra sự ấm áp và thức ăn cũng như văn hóa của họ là hương vị vinh quang.

ZIMBABWE KHÔNG THỂ ĐỂ BẠN BỎ LỠ.

Zimbabwe chắc chắn là một trong những nơi thú vị nhất trên thế giới.

Zimbabwe là thành viên của Cộng đồng Phát triển Nam Phi (SADC). Nó có mười tỉnh, hai trong số đó là các thành phố có địa vị cấp tỉnh và thủ đô là Harare.

TIỀN TỆ – ĐÔ LA MỸ
VỐN – HARARE
NGÔN NGỮ – TIẾNG ANH, SHONA, NDEBELE
TÔN GIÁO – christian và muslim

Zimbabwe có các chuyến bay quốc tế hàng ngày kết nối từ các hãng hàng không lớn hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Harare và Thác Victoria của chúng tôi.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ TỔ CHỨC DU LỊCH MICE
CUỘC HỌP, ƯU ĐÃI,
ĐẠI HỘI VÀ SỰ KIỆN.

CUỘC HỌP

Zimbabwe cung cấp một loạt các trung tâm và địa điểm tập trung để tổ chức các cuộc họp và hội nghị cấp cao.

Dọc theo biên giới Mozambique là khu rừng trên núi Bvumba, một môi trường yên tĩnh và không bị phân tâm thích hợp cho các cuộc họp với nhiều khả năng khác nhau.

Từ các địa điểm hiện đại và am hiểu công nghệ ở thủ đô, đến các đấu trường yên bình và thiền định ở vùng ngoại ô của đất nước, Zimbabwe cung cấp nhiều không gian chiết trung để tổ chức các cuộc họp cấp cao.

ƯU ĐÃI

Khám phá đời sống hoang dã của Zimbabwe với chuyến đi về phía nam đến ngôi nhà của 11 000 con voi – Công viên Quốc gia Gonarezhou – nơi có sân sau tiếp giáp với Công viên Quốc gia Kruger của Nam Phi và Công viên Quốc gia Limpopo của Mozambique.

Hoặc có lẽ, hãy đi đường vòng về phía Đông để thực hiện một chuyến đi bộ thiền định có hướng dẫn viên lên ngọn núi cao nhất của đất nước nằm trong khu vực Nyanga yên bình – một điểm nóng cho các khu nghỉ dưỡng sang trọng và thác nước ngoạn mục.

Hoặc có thể ngâm mình thư giãn trong những hồ nước huyền bí nằm ở trung tâm của những hang động có thật ở Chinhoyi.

Rất nhiều cuộc đi săn và khu nghỉ dưỡng dành cho động vật hoang dã ở Zimbabwe mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn mang theo thiết bị chụp ảnh và chuẩn bị dụng cụ cắm trại dưới bầu trời quang đãng của Dải Ngân hà!

HỘI NGHỊ

Zimbabwe là một địa điểm rất hấp dẫn để tổ chức các hội nghị nhờ môi trường du lịch và bản chất thân thiện của người dân.

Từng là chủ nhà của nhiều sự kiện quốc tế, các đại biểu quốc tế đã trở nên quen thuộc với nền văn hóa phong phú của người dân Zimbabwe và các dịch vụ xuất sắc của các khách sạn, trung tâm hội nghị và nhà hát vòng tròn tổ chức sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE.

Cho dù bạn đang tìm kiếm cảm giác quốc tế hay sự hấp dẫn mộc mạc, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng chỗ!

SỰ KIỆN

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự kết hợp hoàn hảo giữa phiêu lưu và những kỷ niệm khó quên bằng cách tổ chức sự kiện để đời!

Từ các sự kiện chuyên nghiệp đến cá nhân, những Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của chúng tôi làm việc không mệt mỏi để điều chỉnh loại trải nghiệm phù hợp với nhu cầu của bạn. Cho dù bạn thích thưởng thức rượu gin, cai nghiện kỹ thuật số, phát triển cá nhân hay chỉ đơn giản là tạm dừng hoạt động cho người sáng tạo nội dung, chúng tôi đều cung cấp một cách tiếp cận toàn diện cho tất cả các sự kiện của mình.

Với một loạt các cuộc phiêu lưu mạo hiểm và các sự kiện thân mật, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn thời gian của cuộc đời bạn!

Theo: chronicle.co.zw

Bài viết liên quan