BTB thúc đẩy triển vọng du lịch MICE

BTB thúc đẩy triển vọng du lịch MICE: Để khai thác tiềm năng to lớn của du lịch MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm), Tổng cục Du lịch Bangladesh (BTB) đã tổ chức hội thảo đầu tiên về chủ đề này tại Khách sạn Pan Pacific Sonargaon.

Sự kiện quy tụ các chuyên gia trong ngành, quan chức chính phủ và các bên liên quan để thảo luận về cách du lịch MICE có thể đóng vai trò then chốt trong việc nâng tầm Bangladesh trở thành điểm đến du lịch hàng đầu ở Nam Á.

BTB thúc đẩy triển vọng du lịch MICE
BTB thúc đẩy triển vọng du lịch MICE

Hội thảo có tựa đề ‘Du lịch MICE ở Bangladesh’ có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng, những người đã nêu bật những điểm tham quan độc đáo của đất nước, từ khu rừng ngập mặn đơn Sundarbans lớn nhất thế giới đến những bãi biển đầy cát nguyên sơ của Cox’s Bazar. Lối sống đa dạng của các nhóm dân tộc nhỏ, các lễ hội truyền thống đang diễn ra, các kỳ quan khảo cổ, ẩm thực địa phương đầy hương vị và lòng hiếu khách nồng hậu được nhấn mạnh là những yếu tố chính có thể thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Mokammel Hossain, Bộ trưởng Bộ Hàng không Dân dụng và Du lịch khi phát biểu với tư cách là khách mời chính đã nói rằng du lịch MICE có tiềm năng to lớn đối với sự phát triển của ngành du lịch Bangladesh.

Ông chỉ ra rằng du lịch là ngành sử dụng nhiều lao động và bao trùm lớn nhất thế giới, mang lại cơ hội việc làm cho hàng triệu người trên toàn cầu, với hơn 5 triệu người ở Bangladesh tham gia trực tiếp và gián tiếp.

Mokammel Hossain cho biết: “Du lịch MICE cung cấp một nền tảng độc đáo để giới thiệu đất nước của chúng tôi trong nước và quốc tế. Ông nhấn mạnh rằng ngành này không chỉ thúc đẩy việc làm nói chung mà còn tạo ra cơ hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tổ chức sự kiện, quản lý địa điểm, phục vụ ăn uống, hậu cần, kết nối và hỗ trợ kỹ thuật. Giám đốc điều hành BTB Abu Taher Muhammad Jaber đã chủ trì buổi hội thảo và trình bày những suy nghĩ sâu sắc.

Theo: bangladeshpost.

Bài viết liên quan