Busan đang mở rộng cơ cấu giá trị MICE như thế nào

Busan đang mở rộng cơ cấu giá trị MICE như thế nào: Busan là thành phố biển hàng đầu đang phát triển thành trung tâm MICE toàn cầu nhờ di sản thiên nhiên phong phú về bãi biển, núi và sông, chưa kể cơ sở hạ tầng tiên tiến chỉ phù hợp với thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc.

Busan đang mở rộng cơ cấu giá trị MICE như thế nào
Busan đang mở rộng cơ cấu giá trị MICE như thế nào

Trong 20 năm qua, Busan đã tổ chức thành công hàng loạt sự kiện quốc tế. Ngày nay, thành phố đang nỗ lực cải thiện chất lượng vị thế MICE và nâng cao giá trị của các ngành công nghiệp cốt lõi. Để làm được điều này, Busan phải vượt xa những thước đo sự kiện đơn giản—chẳng hạn như số lượng sự kiện được tổ chức, số lượng du khách đến và bao nhiêu giá trị kinh tế được tạo ra—và kết hợp tác động văn hóa và xã hội của các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE lên tăng trưởng bền vững của khu vực vào lập kế hoạch sự kiện.

Busan đang mở rộng cơ cấu giá trị MICE như thế nào

Những di sản MICE hữu hình và vô hình của các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE trước đây tỏa sáng như một ví dụ về loại di sản mà Busan đang nỗ lực đạt được.

Sự định hình di sản MICE của Busan bởi APEC Hàn Quốc 2005

APEC Hàn Quốc 2005, được tổ chức tại Busan, đã thu hút hơn 20.000 du khách đến Busan, trong đó có lãnh đạo của 21 nước châu Á – Thái Bình Dương, các quan chức chính phủ, doanh nhân và giới báo chí. Đó là sự kiện đã xác định và củng cố danh tiếng toàn cầu của Busan, tạo ra hiệu quả kinh tế lâu dài. Tuy nhiên, giá trị thực sự của hội nghị thượng đỉnh APEC vượt xa giá trị kinh tế đơn thuần. Bằng cách đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC, Busan đã tự nhận mình là thành phố MICE có khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, một thành tựu dẫn đến việc đăng cai nhiều sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE tiếp theo trong thành phố.

Tòa nhà Nurimaru APEC, được xây dựng đặc biệt cho hội nghị thượng đỉnh, đã được ca ngợi nhờ công nghệ hội nghị hiện đại, dịch vụ khách sạn hạng nhất và các yếu tố thiết kế truyền thống hấp dẫn của Hàn Quốc. Ngày nay, Nhà APEC Nurimaru đã được Tổ chức Du lịch Hàn Quốc và Tổ chức Du lịch Busan chỉ định là Địa điểm độc đáo chính thức và hiện được vô số khách du lịch ghé thăm quanh năm.

Một di sản khác của hội nghị thượng đỉnh APEC là Trung tâm Khí hậu APEC (APCC). Được thành lập thông qua thỏa thuận giữa 21 quốc gia thành viên APEC, Trung tâm Khí hậu APEC đóng vai trò là cơ quan dự báo khí hậu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cung cấp thông tin dự báo khí hậu có độ tin cậy cao được chia sẻ trên toàn cầu thông qua các mạng lưới quốc tế. Vào thời điểm thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu, APCC nghiên cứu và phát triển công nghệ dự báo khí hậu có thể bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

APEC Hàn Quốc 2005 là ví dụ điển hình nhất về sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE được tổ chức tại Busan đã để lại di sản lâu dài. Các di sản khác của hội nghị thượng đỉnh bao gồm Trung tâm Học tập trực tuyến APEC, Công viên APEC Naru và một số chương trình hỗ trợ phát triển chính thức được tạo ra cùng với sự kiện ban đầu.

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hàn Quốc 2014 và 2019 vì sự phát triển bền vững chung

Sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 1989, Hàn Quốc và ASEAN đã ký kết FTA vào năm 2009 và trở thành đối tác chiến lược vào năm 2010. Ngày nay, Hàn Quốc và ASEAN tích cực tham gia trao đổi trên nhiều lĩnh vực, bao gồm xã hội, văn hóa, hòa bình và ngoại giao. Hội nghị thượng đỉnh hàng năm, Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hàn Quốc, được tổ chức để duy trì mối quan hệ hợp tác bền chặt này. Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Busan vào năm 2014 và một lần nữa vào năm 2019.

Tiếp theo Hội nghị cấp cao ASEAN-Hàn Quốc 2014 là việc thành lập Nhà văn hóa ASEAN tại Busan. Nhà Văn hóa ASEAN tổ chức các triển lãm, biểu diễn và các hoạt động học tập, văn hóa về lịch sử, xã hội và văn hóa của 10 nước thành viên ASEAN. Nó tạo cơ hội cho Hàn Quốc và ASEAN hiểu nhau hơn. Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hàn Quốc 2014 đã truyền cảm hứng cho Diễn đàn Thanh niên ASEAN-Hàn Quốc và các hoạt động trao đổi khác.

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Hàn Quốc 2019 đã dẫn tới việc thành lập Làng hội tụ CNTT-TT ASEAN-Hàn Quốc, biểu hiện của sự hợp tác và tăng trưởng chung trong ngành nội dung số dựa trên CNTT-TT 5G đã được thảo luận tại hội nghị. Làng hội tụ CNTT-TT ASEAN-Hàn Quốc, được khai trương vào năm 2021, hỗ trợ sự phát triển chung và bền vững của Hàn Quốc và ASEAN thông qua các hoạt động liên quan đến các ngành có giá trị gia tăng cao trong tương lai, chẳng hạn như hợp tác nội dung XR và đào tạo các thực thể công cộng và tư nhân ASEAN trong các lĩnh vực đó. nội dung.

Đại hội Địa chất Quốc tế 2024

Đại hội Địa chất Quốc tế (IGC), được coi là Thế vận hội Địa chất, sẽ được tổ chức tại Busan vào năm 2024. Đại dịch COVID-19 đã buộc sự kiện thường niên này phải tạm thời gián đoạn, nhưng giờ đây IGC đã trở lại lần đầu tiên sau 8 năm và dự kiến sẽ thu hút đám đông lớn hơn bình thường. Nhiều người dự đoán rằng sự kiện này sẽ tạo ra tác động tích cực về mặt kinh tế và góp phần to lớn vào sự phát triển của địa chất Hàn Quốc.

Busan đang tìm cách đăng ký Công viên địa chất Quốc gia Busan làm Di sản Thế giới được UNESCO công nhận để chuẩn bị cho IGC 2024 sắp tới. Busan là một đô thị có di sản địa chất đa dạng và độc đáo trải khắp các cửa sông, bờ biển và núi non. Nếu Công viên địa chất quốc gia Busan được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, nó sẽ đóng vai trò là di sản MICE nhấn mạnh giá trị di sản địa chất của Busan và thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua giáo dục và du lịch, đồng thời củng cố hơn nữa vị thế của Busan như một thành phố MICE toàn cầu.

Di sản MICE được tích lũy thông qua các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE ở Busan trong những năm qua có giá trị đáng kể vì nó có thể dẫn đến sự phát triển bền vững của cả chính sự kiện cũng như của toàn bộ thành phố Busan. Do đó, Busan sẽ tìm cách phát triển thành một thành phố hàng đầu trong lĩnh vực MICE bằng cách tiếp tục xây dựng và chia sẻ di sản MICE của mình

Theo: breakingtravelnews.

Bài viết liên quan