Các quốc gia châu Á vực dậy ngành MICE

Các quốc gia châu Á vực dậy ngành MICE: Khi nhu cầu tổ chức các hoạt động hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE) tại chỗ phục hồi sau đại dịch, các quốc gia châu Á đang chuẩn bị các địa điểm triển lãm và chiến lược tiếp thị để chào đón du khách quốc tế.

Các quốc gia châu Á vực dậy ngành MICE
Các quốc gia châu Á vực dậy ngành MICE

Đông Bắc Á đã thể hiện sự nhiệt tình đáng kể, với việc Busan của Hàn Quốc đấu thầu cho World Expo 2030 và Hồng Kông công bố Khu Văn hóa Tây Cửu Long, một khu vực rộng 40 ha được thiết kế để thu hút cả du khách giải trí và Tour hội nghị khách hàng MICE.

Các quốc gia châu Á vực dậy ngành MICE

Tại Đài Loan, các triển lãm quy mô lớn đã chứng kiến lượng người tham gia tăng đột biến, bao gồm cả sự tăng trưởng 60% tại Computex so với phiên bản năm 2019.

Jerchin Lee, Giám đốc điều hành của Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đài Bắc, nhấn mạnh mong muốn mọi người được kết nối trực tiếp với nhau sau đại dịch.

Computex dự kiến sẽ thu hút ít nhất 30.000 du khách nước ngoài đến từ 126 quốc gia trong năm nay, với khoảng 1.000 nhà triển lãm tại Trung tâm Triển lãm Nam Cảng Đài Bắc.

Năm 2019, ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của Đài Loan trị giá 15,6 tỷ USD, được tạo ra bởi 314.000 khách doanh nhân tham dự 291 hội nghị quốc tế và 284 triển lãm trong nước.

Lee, đồng thời là đồng lãnh đạo của Dự án Gặp gỡ Đài Loan, tuyên bố rằng Đài Loan đặt mục tiêu củng cố ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của mình mà không cạnh tranh với các nước láng giềng, tập trung vào việc quảng bá bản thân như một điểm đến ưa thích.

Trong khi phần lớn các trung tâm triển lãm ở Thái Lan và Singapore thuộc sở hữu tư nhân, 80% địa điểm của Đài Loan có vốn đầu tư của chính phủ và được điều hành bởi Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), một tổ chức xúc tiến thương mại được chính phủ đồng tài trợ.

Đài Loan đang có kế hoạch mở các trung tâm triển lãm mới ở Đài Trung vào năm tới, tiếp theo là một dự án khác ở Đào Viên.

Rosa Liu, Giám đốc Văn phòng Dự án Tour hội nghị khách hàng MICE Đài Loan thuộc Bộ Kinh tế, nhấn mạnh quốc gia này tập trung vào việc quảng bá bản thân như một điểm đến, mang đến những điểm tham quan, trải nghiệm và hoạt động độc đáo.

Đài Loan đã tham gia Liên minh Công ước Châu Á vào năm 2021 để thúc đẩy chia sẻ kinh doanh và trao đổi kiến thức với Thái Lan, Malaysia và Seoul.

Liu nhấn mạnh rằng các đại hội hoặc hội nghị thường luân phiên đến một địa điểm mới hàng năm, mang lại cơ hội bình đẳng cho mỗi điểm đến để tổ chức các sự kiện.

Trong mối quan hệ hợp tác này, các tổ chức có thể chia sẻ kiến thức về cách xử lý các yêu cầu cụ thể để cung cấp các dịch vụ ấn tượng.

Thay vì sao chép các triển lãm thương mại thành công của châu Âu, hầu hết các triển lãm quốc tế tại Đài Loan đều là những buổi giới thiệu trong nước giới thiệu các ngành công nghiệp then chốt của đất nước, chẳng hạn như các công ty bán dẫn và công nghệ thông tin và truyền thông đã đạt được sự công nhận toàn cầu.

TAITRA quản lý hơn 30 triển lãm quốc tế mỗi năm trong các lĩnh vực khác nhau. Liu cho biết họ tạo ra các cuộc triển lãm của riêng mình để trở thành nền tảng cho các ngành công nghiệp hoặc nhà sản xuất địa phương.

Grace Chen, Phó Giám đốc Điều hành của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Nangang, lưu ý rằng chi phí thuê địa điểm trung bình của Đài Loan nằm ở mức trung bình trong số 12 quốc gia châu Á có phòng triển lãm.

Bằng việc chính quyền thành phố đầu tư vào các cơ sở Tour hội nghị khách hàng MICE, giá thuê ở tất cả các địa điểm ở Đài Bắc, bao gồm cả Trung tâm Triển lãm Quốc tế Nangang Đài Bắc, đều nhất quán.

Chen tiết lộ, chính quyền thành phố Đài Bắc đã phát triển các trung tâm triển lãm ở Nangang để thu hút phân khúc Tour hội nghị khách hàng MICE và khuyến khích các công ty công nghệ hàng đầu như AMD và HP thành lập văn phòng tại khu vực này, tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh.

Với các dự án khách sạn lớn và trung tâm mua sắm đang được xây dựng, Nangang được kỳ vọng sẽ giúp giải tỏa tắc nghẽn ở trung tâm thành phố.

Theo: Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đài Bắc

Tham khảo chương trình Tour Đài Loan 5 Ngày 4 Đêm: ĐÀI BẮC – ĐÀI TRUNG – CAO HÙNG

Bài viết liên quan
preloader