Cách đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, Campuchia

Cách đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, Campuchia: Tuyến đường giữa Hồ Chí Minh và Phnom Penh là một tuyến đường phổ biến. Đi từ Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam đến thủ đô của Campuchia là một cách tuyệt vời để khám phá khu vực này của Đông Nam Á. Và trừ khi bạn đang lên kế hoạch đến đảo Phú Quốc, hoặc đồng bằng Việt Nam, thì hầu hết mọi người sẽ đi thẳng đến Phnom Penh. Hai thành phố này là những điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến đi đến Đông Nam Á.

Cách đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, Campuchia
Cách đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, Campuchia

Vì vậy, cho dù bạn đang đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh hay Phnom Penh đến Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ cần biết cách tốt nhất để di chuyển giữa hai điểm đến này. Có nhiều phương tiện di chuyển giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phnom Penh, từ tuyến đường đơn giản đến tuyến đường thú vị và thoải mái nhất sử dụng sông Mê Kông. Nhưng cách tốt nhất để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh là gì? Và có những lựa chọn nào để di chuyển đến Phnom Penh từ TP.HCM? Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh.

CÁCH DỄ NHẤT & RẺ NHẤT ĐẾN PHNOM PENH TỪ HỒ CHÍ MINH?

Xe buýt Giant Ibis từ Hồ Chí Minh đến Phnom Penh – hiện đã hoạt động trở lại – là cách dễ dàng và thuận tiện nhất để đi từ Hồ Chí Minh đến Phnom Penh. Có nhiều thời điểm khác nhau mỗi ngày mà công ty này di chuyển – và nó mang lại sự thoải mái tốt nhất so với các xe buýt khác.

Cách đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, Campuchia

Phnom Penh ở đâu

Phnom Penh là thành phố thủ đô của Campuchia và nó được tìm thấy nơi các hệ thống sông Basak, Sab và Mekong hợp lưu ở trung nam của Campuchia. Phnom Penh là thành phố lớn nhất bên sông Mekong. Bằng đường bộ, Phnom Penh cách Siem Reap 320 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 250 km và cách Bangkok 700 km. Tuyến đường từ Việt Nam đến Campuchia là tuyến đường phổ biến đối với những người đi du lịch qua Đông Nam Á và hướng dẫn của chúng tôi ở đây, giải thích tất cả các cửa khẩu biên giới khác nhau có sẵn, nhưng bài viết này đặc biệt nói về cách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh.

Cách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh – Phương tiện di chuyển

Có một sân bay quốc tế ở Phnom Penh và bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh là cách nhanh nhất để đến đó. Đối với các phương tiện giao thông đường bộ giữa Phnom Penh và Thành phố Hồ Chí Minh, có một số phương án, bao gồm xe buýt, xe đưa đón (xe tải) và thuyền. Trong hướng dẫn cách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách nhanh nhất để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, cách dễ nhất để đi Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh và cách rẻ nhất để đến Phnôm Pênh từ Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang tìm kiếm những gì bạn có thể làm ở Phnom Penh, thì hướng dẫn của chúng tôi ở đây.

Bạn nên lưu ý rằng đây là tuyến đường xuyên biên giới và bạn PHẢI có đầy đủ giấy tờ để vào Campuchia.

Đây là một tuyến đường dễ đi ở Đông Nam Á và một lần nữa có rất nhiều xe buýt chạy trên tuyến đường này, nhưng nhất quán về sự thoải mái nhất là Giant Ibis – và bạn sẽ muốn đặt chỗ càng sớm càng tốt. Khoảng giữa của xe buýt thường là thoải mái nhất, vì vậy hãy đặt chỗ cụ thể của bạn trên xe buýt này ngay hôm nay.

Làm thế nào để đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh

Để vận chuyển từ Phnom Penh đến Thành phố Hồ Chí Minh, thì bạn có một số lựa chọn. Bạn có thể đi xe buýt trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, bạn cũng có thể đi xe van đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh, phương tiện này thường nhanh hơn so với xe buýt lớn. Bạn cũng có thể đi xe khách hoặc xe van từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Châu Đốc rồi đi thuyền từ Châu Đốc đến Phnôm Pênh.

Xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh

Đó là khoảng 250 km bằng đường bộ từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh. Và xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh là cách rẻ nhất để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh. Có (tùy theo mùa) ba chuyến xe buýt trực tiếp mỗi ngày đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnôm Pênh. Xe buýt đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh mất 6 đến 6,5 giờ. Xe buýt rẻ nhất đi tuyến đường này là xe buýt thường, có ghế ngả. Để có thêm một vài đô la, bạn có thể đi trên một chiếc xe buýt có giường nằm, nghĩa là bạn sẽ có nhiều chỗ hơn và có thể đặt chân lên.

Kích thước xe buýt khác nhau từ xe tải nhỏ đến xe buýt giường nằm, đến xe buýt lớn ngồi, với xe buýt lớn hơn sẽ rẻ hơn. Ngoài ra còn có những chiếc minivan limo đi từ TP.HCM đến Phnom Penh.

Minivan thường nhanh hơn một chút và (thường) cũng thoải mái hơn một chút. Bạn không cần in vé xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, bạn có thể sử dụng vé điện tử từ đặt chỗ xe buýt trực tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh.

Đây là cách rẻ nhất để đi đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh

Đặt chỗ trực tuyến xe buýt đi Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh cho phép bạn chọn chỗ ngồi bạn muốn – và chọn một chuyến xe buýt khác nếu bạn không thích chỗ còn trống.

Có BA xe buýt mà bạn có thể đặt để đi đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh. Họ rời Thành phố Hồ Chí Minh lúc 8 giờ sáng, 8 giờ 30 phút và 11 giờ sáng.

Xe Minivan hạng sang từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh

Xe minivan sang trọng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh là cách thoải mái nhất để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh. Xe minivan đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh mất khoảng 6 giờ. Những chiếc minivan sang trọng có chỗ để chân rộng rãi, máy lạnh, ghế ngả và cũng có thể dừng lại để nghỉ ngơi.

Đây là cách thoải mái nhất để đi đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh

Có một chiếc minivan mỗi ngày mà bạn có thể đặt để đi đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh, nó khởi hành lúc 8:30 sáng và đến Phnom Penh lúc 23:30.

Tham khảo tình trạng, giá và đặt chỗ xe minivan từ TP.HCM đi Phnôm Pênh tại đây.

Vé máy bay đi Phnom Penh từ TP.HCM

Chuyến bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh mất khoảng một giờ. Ba hãng hàng không bay đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh đó là:

VietJetAir
Hàng không Campuchia Angkor
Hãng hàng không Việt Nam

Các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh khởi hành từ Sân bay Thành phố Hồ Chí Minh (SGN) và hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Phnom Penh (PNH). Bay đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh là cách nhanh nhất và thoải mái nhất để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh.

Chuyến bay đầu tiên mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh là vào khoảng 12:00 và chuyến bay cuối cùng đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh là vào khoảng 18h40. Có (tùy theo mùa) mỗi ngày có khoảng 6 chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh. Bay đến Phnom Penh có xu hướng rẻ và là cách tốt nhất để đến Phnom Penh.

Đi xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh + Thuyền đến Phnom Penh

Để có một cách thú vị để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh, bạn có thể đi xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thị trấn ven sông Châu Đốc của Việt Nam. Từ đó bạn có thể đi thuyền từ Châu Đốc ngược dòng sông Mekong đến Phnom Penh. Các bạn lưu ý là những thuyền ngược sông Mekong này CHỈ chạy khi nước sông đủ cao nên thường phải đến tháng 10 hàng năm mới khởi hành. Chúng tôi đã đi những chiếc thuyền này và chúng là một cách tuyệt vời để đi du lịch. Bạn sẽ đi qua biên giới ở giữa sông Mekong. Ngoài ra, trừ khi bạn muốn qua đêm ở Châu Đốc (chúng tôi đã làm, nó không có gì đặc biệt), thì bạn sẽ cần bắt xe buýt đêm muộn (23h15) từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Châu Đốc để đến nơi. Châu Đốc cho kịp đò. Những chuyến xe giường nằm này đến Châu Đốc vào khoảng 5h15 sáng nên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí ăn ở. Thuyền thường xuất bến vào khoảng 8 giờ sáng từ Châu Đốc.

Có rất nhiều xe buýt mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Châu Đốc – hãy kiểm tra lịch trình và giá cả tại đây (chúng siêu rẻ!)

Và từ Châu Đốc, bạn có thể đặt một chiếc thuyền đi ngược dòng sông Mekong – kiểm tra thời gian, giá cả và tình trạng sẵn có tại đây.

Cách tuyệt vời đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh

Cách nhanh nhất để đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh là đi máy bay. Thời gian di chuyển đến Phnom Penh từ TP.HCM mất khoảng 1 tiếng đồng hồ và bạn có thể đặt vé máy bay từ TP.HCM đi Phnom Penh tại đây.

Cách dễ dàng nhất để đi đến Phnom Penh là từ thành phố Hồ Chí Minh

Cách dễ dàng nhất để đi từ TP.HCM đến Phnôm Pênh là đi máy bay, bạn có thể tham khảo giờ bay từ TP.HCM đi Phnom Penh tại đây.

Cách thuận tiện nhất để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh

Cách thoải mái nhất để đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh là đi xe tải nhỏ – và bạn có thể kiểm tra giá tại đây.

Cách rẻ nhất để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh

Cách rẻ nhất để đến Phnom Penh từ Thành phố Hồ Chí Minh là đi xe buýt trực tiếp.

Cách tốt nhất để đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phnom Penh

Vâng, bây giờ điều này phụ thuộc. Tôi nghĩ đi xe buýt trực tiếp dễ hơn đi máy bay vì bạn không phải lượn lờ ở sân bay trong vài giờ (đó là chuyến bay quốc tế nên thời gian làm thủ tục lâu hơn). Và xe buýt trực tiếp không có điều đó, mặc dù vậy, bạn vẫn có một cửa khẩu biên giới và những hành khách còn lại trên xe buýt cũng cần phải làm thủ tục nhập cảnh ở cả hai quốc gia. Tuy nhiên, tôi thích đi thuyền ngược dòng sông Mekong từ Châu Đốc đến Phnom Penh, vì vậy mặc dù đây là chuyến đi dài nhất và phức tạp nhất, nhưng tôi thích đi xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Châu Đốc và sau đó đi thuyền đến Phnom Penh từ Châu Đốc. Bạn có thể kiểm tra các chi tiết đặt phòng ở đây. – bạn sẽ cần tìm xe buýt từ Hồ Chí Minh đến Châu Đốc (tại đây) và sau đó đi thuyền từ Châu Đốc đến Phnom Penh.

Chúng tôi cũng đã đi tuyến đường từ Phú Quốc đến Campuchia – sau khi dành một chút thời gian trên hòn đảo nghỉ mát – cũng đáng để đi đường vòng, hãy đến đây!

Nơi ở tại Phnom Penh

Thành phố Phnôm Pênh khá lớn, có diện tích 679 km2 và mặc dù thường có một số ưu đãi tuyệt vời về chỗ ở ở vùng ngoại ô, nhưng bạn sẽ muốn ở trung tâm để có thể đi lại và ngắm nhìn những điều tuyệt vời nhất của Phnom Penh. điểm tham quan.

Có rất nhiều nơi để ở tại Phnom Penh – đây là lựa chọn của chúng tôi về những nơi ở sang trọng ở Phnom Penh, những nơi ở tầm trung ở Phnom Penh và những nơi ở bình dân ở Phnom Penh.

Golden Noura Villa-Pub & Restaurant cung cấp chỗ ở tiện nghi, phòng tắm riêng và Wi-Fi miễn phí, cách Bảo tàng Quốc gia và Cung điện Hoàng gia trong vòng 100 m. Tất cả các phòng tại Golden Noura đều có máy lạnh, TV truyền hình cáp màn hình phẳng, tủ lạnh và bàn viết. Mỗi phòng tại khách sạn tuyệt vời ở Phnom Penh này đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh thành phố! Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ ở đây.

The Pavilion là khách sạn chỉ dành cho người lớn ở trung tâm thủ đô Phnom Penh. Khách sạn Pavilion của Phnom Penh có một nhà hàng chính riêng biệt cũng như hai nhà hàng bên hồ bơi. Nơi đây có spa trong nhà cũng như hồ bơi ngoài trời có bóng râm để thư giãn. Khi bạn đã sẵn sàng khám phá, khách sạn cao cấp ở Phnom Penh này cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp miễn phí. Kiểm tra giá tại Pavilion ở Phnom Penh và đặt phòng tại đây.

Plantation Urban Resort & Spa, ở trung tâm của Phnom Penh, nằm ở một vị trí tuyệt vời phía sau Cung điện Hoàng gia. Plantation có hai bể bơi ngoài trời, nhà hàng trong khuôn viên và quầy bar. Có truy cập Wi-Fi miễn phí trong toàn bộ khuôn viên. Các phòng không hút thuốc được trang bị máy lạnh, bàn làm việc, minibar và TV màn hình phẳng trong khu vực tiếp khách của phòng. Đây là một lựa chọn sang trọng tuyệt vời ở Phnom Penh.Thành phố Phnom Penh khá lớn, có diện tích 679 km2 và mặc dù thường có một số ưu đãi tuyệt vời về chỗ ở ở vùng ngoại ô, nhưng bạn sẽ muốn ở trung tâm để có thể đi lại và ngắm nhìn những điều tuyệt vời nhất của Phnom Penh. điểm tham quan.

Có rất nhiều nơi để ở tại Phnom Penh – đây là lựa chọn của chúng tôi về những nơi ở sang trọng ở Phnom Penh, những nơi ở tầm trung ở Phnom Penh và những nơi ở bình dân ở Phnom Penh.

Golden Noura Villa-Pub & Restaurant cung cấp chỗ ở tiện nghi, phòng tắm riêng và Wi-Fi miễn phí, cách Bảo tàng Quốc gia và Cung điện Hoàng gia trong vòng 100 m. Tất cả các phòng tại Golden Noura đều có máy lạnh, TV truyền hình cáp màn hình phẳng, tủ lạnh và bàn viết. Mỗi phòng tại khách sạn tuyệt vời ở Phnom Penh này đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh thành phố! Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ ở đây.

The Pavilion là khách sạn chỉ dành cho người lớn ở trung tâm thủ đô Phnom Penh. Khách sạn Pavilion của Phnom Penh có một nhà hàng chính riêng biệt cũng như hai nhà hàng bên hồ bơi. Nơi đây có spa trong nhà cũng như hồ bơi ngoài trời có bóng râm để thư giãn. Khi bạn đã sẵn sàng khám phá, khách sạn cao cấp ở Phnom Penh này cung cấp dịch vụ cho thuê xe đạp miễn phí.

Plantation Urban Resort & Spa, ở trung tâm của Phnom Penh, nằm ở một vị trí tuyệt vời phía sau Cung điện Hoàng gia. Plantation có hai bể bơi ngoài trời, nhà hàng trong khuôn viên và quầy bar. Có truy cập Wi-Fi miễn phí trong toàn bộ khuôn viên. Các phòng không hút thuốc được trang bị máy lạnh, bàn làm việc, minibar và TV màn hình phẳng trong khu vực tiếp khách của phòng. Đây là một lựa chọn sang trọng tuyệt vời ở Phnom Penh.

Theo: asocialnomad

Bạn có mong mỏi cùng chúng tôi đi Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh và khám phá đất nước xinh đẹp này không nhỉ

Bài viết liên quan