Ngành MICE: Bán hàng nội dung và Sự kiện bán hàng

Isabelle Christine Rath từ “AnywhereSheGoes” trò chuyện với Peter Cramer, chủ sở hữu của “Panem et Circens”, cơ quan đứng sau MICEboard, về nền tảng và động lực cũng như tình hình hiện tại trong ngành MICE (hội họp, khuyến khích, đại hội, sự kiện, du lịch hội nghị khách hàng) .

Ngành MICE: Bán hàng nội dung và Sự kiện bán hàng
Ngành MICE: Bán hàng nội dung và Sự kiện bán hàng

Peter và Isabelle đã biết nhau nhiều năm kể từ thời gian họ cùng làm việc tại công ty từ năm 2008 đến năm 2010, nơi Isabelle, với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của mình và Peter, với tư cách là chuyên gia về tiếp thị sự kiện, đã tạo ra các chiến dịch tiếp thị toàn diện, sáng tạo từ mạng xã hội. và tiếp thị sự kiện cho khách hàng quốc tế.

Isabelle và Peter hiện đang thực hiện một dự án sách chung về trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho lĩnh vực doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Ngành MICE: Bán hàng nội dung và Sự kiện bán hàng

MICEboard sẽ ngừng các sự kiện chuyên biệt của mình

Kể từ năm 2013, MICEboard – cộng đồng nói tiếng Đức lớn nhất dành cho các nhà / công ty tổ chức sự kiện thường xuyên tổ chức các sự kiện ở nước ngoài – đã tiếp tục gây bất ngờ cho ngành bằng những sự kiện chuyên môn mới, sáng tạo và mới mẻ. Chuỗi sự kiện đầu tiên mà MICEboard tạo ra là roadshow kết nối sau giờ làm việc MICE by giai điệu, diễn ra hàng năm vào tháng 9 tại Düsseldorf, Frankfurt và Munich kể từ năm 2013. Tiếp theo là MICE BOAT từ năm 2014, MICE PEAK từ năm 2016 và GREEN MILE từ năm 2022. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho các dự án mới, MICEboard sẽ ngừng các sự kiện chuyên môn của mình. Tại sao nó lại như vậy? Chúng tôi sẽ làm rõ điều đó ở đây trong cuộc trò chuyện.

Isabelle: Ý tưởng cho chuỗi sự kiện “MICE by giai điệu” hình thành như thế nào?

Peter: Năm 2013, trọng tâm của các sự kiện chuyên biệt trong ngành MICE là thảo luận giữa nhà cung cấp và người mua tại các bàn triển lãm. Hồi đó không có sự kiện kết nối mạng thực sự nào.

Isabelle: “MICE by Melody” đã làm nên điều gì khác biệt?

Peter: Chúng tôi đã tạo ra một cơ cấu người tham gia rõ ràng. Chỉ các nhà cung cấp quốc tế mới được phép tham gia với tư cách là nhà triển lãm và chỉ những người tổ chức sự kiện cũng tổ chức các sự kiện bên ngoài nước Đức với tư cách là khách mời.

Isabelle: Những quy tắc tham gia này và các quy tắc tham gia tương tự có nên được yêu cầu ở tất cả các sự kiện chuyên môn không?

Peter: Đối với nhiều sự kiện chuyên biệt, việc nhà triển lãm và người tham gia nào đăng ký không quan trọng. Không có quy định.

Isabelle: Nhưng tôi nhớ: Đó không phải là tất cả những gì “MICE theo giai điệu” phải không?

Peter: Không, và để làm được điều đó bạn phải biết lý do tại sao chúng tôi bắt đầu với MICE bằng giai điệu. Trở lại năm 2010, chúng tôi đã làm việc chuyên sâu về “tiếp thị nội dung” và “tiếp thị trên mạng xã hội”. Năm 2011, khoảng 80% người trong ngành MICE cho rằng mạng xã hội là một trò cường điệu ngắn hạn (kết quả của một cuộc khảo sát) và thuật ngữ “tiếp thị nội dung” ít được biết đến.

Bán hàng thành công thông qua tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của đại lý chúng tôi, nền tảng của khái niệm MICEboard, nằm trong hai lĩnh vực truyền thông này. Việc truyền đạt điều này thường là một thách thức. Các nhà cung cấp – đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng MICE – bị choáng ngợp trong việc cung cấp nội dung, vì vậy chúng tôi đã nghĩ đến việc tạo ra các sự kiện để truyền thông về các nhà triển lãm thông qua phương tiện truyền thông MICEboard của chúng tôi.

Isabelle: Chính xác thì “MICEboard” là gì?

Peter: MICEboard là một cộng đồng trực tuyến và trang web bằng tiếng Đức cung cấp thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ MICE độc quyền quốc tế. Điều này bao gồm các văn phòng hội nghị, khách sạn, địa điểm, DMC, v.v. Không giống như các cổng khác trong ngành, MICEboard hoàn toàn miễn phí và mọi người đều có thể sử dụng thông tin và sử dụng nó để lập kế hoạch sự kiện của mình.

Isabelle: Ở đây một lần nữa có cấu trúc rõ ràng về nội dung và nhóm mục tiêu.

Peter: Bằng cách xuất bản bằng tiếng Đức, chúng tôi đặc biệt nhắm đến những người tổ chức sự kiện nói tiếng Đức. Bằng cách tập trung vào thông tin từ các điểm đến quốc tế và nhà cung cấp dịch vụ MICE của họ, chúng tôi đặc biệt hướng tới những người tổ chức sự kiện nói tiếng Đức, những người cần và quan tâm đến loại thông tin này.

“Các nhà / công ty tổ chức sự kiện nói tiếng Đức từ các cơ quan, hiệp hội và công ty thường xuyên tổ chức tất cả các loại sự kiện ở nước ngoài.”

Isabelle: Tại sao lại chuyển sang một sự kiện kết nối mạng?

Peter: Thông qua các ấn phẩm về các nhà triển lãm tham gia trong thời gian diễn ra các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE by giai điệu, chúng tôi đã đạt được mục tiêu lựa chọn người tham gia. Các nhà / công ty tổ chức sự kiện đã đăng ký vì họ biết rất nhiều thông tin về các nhà triển lãm vì chúng tôi đã đưa các bài thuyết trình và ưu đãi của họ lên mạng và giải thích chi tiết về chúng. Bạn đã đăng ký vì các nhà triển lãm và ưu đãi của họ. Những người tham gia này mong muốn có những cuộc thảo luận cụ thể và sâu sắc hơn với các nhà triển lãm. Điều này đòi hỏi một khuôn khổ mạng hợp lý.

Chỉ những người biết lời đề nghị mới biết liệu đó có phải là một lựa chọn hay không…

Isabelle: Đây là những điều kiện tuyệt vời cho các nhà cung cấp muốn hợp tác kinh doanh nghiêm túc với các nhà / công ty tổ chức sự kiện đến từ Đức. Những thách thức khi đó là gì?

Peter: Mọi thứ đều có hai mặt. Một mặt, các nhà triển lãm được hưởng lợi từ việc những người tổ chức sự kiện quan tâm đã thực sự đăng ký. Điều đặc biệt có giá trị là các ấn phẩm trực tuyến cũng tạo ra sự quan tâm và yêu cầu kinh doanh từ những người tổ chức sự kiện, những người không đăng ký, chẳng hạn như họ không sống ở Düsseldorf, Frankfurt hay Munich, hoặc không có thời gian tham gia.

Mặt khác, những người tổ chức sự kiện không quan tâm sâu sắc đến các nhà triển lãm thậm chí còn không đăng ký. Có sự khác biệt giữa việc bạn sử dụng nội dung – tức là nhà triển lãm và ưu đãi của họ – để thu hút người tham gia, hay bạn mời mọi người dùng đồ ăn và đồ uống miễn phí ở một địa điểm đẹp, sau đó thu hút nhà cung cấp và người mua theo nguyên tắc có qua có lại. những cái bàn. Trong kịch bản thứ hai, người tổ chức sự kiện sẽ nhận được một buổi tối thú vị, miễn phí với đồ ăn và thức uống ở một vị trí hàng đầu và đổi lại phải cam kết thực hiện một số cuộc hẹn cụ thể với các nhà triển lãm.

“Cà rốt và cây gậy: các cuộc hẹn bắt buộc với các nhà triển lãm để đổi lấy quyền tham gia miễn phí và nhiều hoạt động giải trí”

Isabelle: Nhưng mô hình của bạn sẽ có lợi hơn nhiều cho các nhà cung cấp, phải không?

Peter: Chúng tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng tất nhiên không phải tất cả. Trong nhiều năm, nhiều người tham gia bán hàng MICE đã suy nghĩ và hành động theo những cách rất cứng nhắc.

Isabelle: Chính xác thì ý anh là gì?

Peter: Hoạt động bán hàng MICE tập trung nhiều vào các cuộc thảo luận về bán hàng cá nhân kể từ những năm 80. Việc tham gia vào các sự kiện bán hàng – như MICE theo giai điệu – được đo bằng số lượng liên hệ mới được tạo.

Tuy nhiên, nhóm các nhà / công ty tổ chức sự kiện đến từ Đức – cụ thể hơn là từ Düsseldorf, Frankfurt và Munich – những người cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện ở nước ngoài thì rất dễ quản lý. Tất nhiên, sự tham gia của những người tổ chức sự kiện không tổ chức các sự kiện ở nước ngoài có thể được biện minh bằng cách nói rằng họ có thể làm như vậy trong tương lai. Liệu điều đó sẽ xảy ra khi nào, nếu có? Cần phải có sự nhạy cảm nếu bạn muốn tạo ra những khách hàng tiềm năng tốt nhất có thể với tư cách là người tham gia cho các nhà triển lãm của mình.

Isabelle: Làm thế nào bạn có thể tạo vĩnh viễn những mối liên hệ mới thực sự quan tâm đến kinh doanh?

Peter: Với tư cách là nhà tổ chức, hãy giữ im lặng về các nhà triển lãm, sản phẩm, dịch vụ và ưu đãi của họ, thay vào đó hãy thu hút những người tổ chức sự kiện bằng các dịch vụ miễn phí xa hoa – chẳng hạn như các chuyến đi nhiều ngày đến các điểm đến hấp dẫn nơi sự kiện của bạn diễn ra, nghỉ qua đêm tại khách sạn 5 sao và các chương trình hỗ trợ ngoạn mục của các bữa tiệc (kết nối mạng).

Sau đó, nguyên tắc có qua có lại phát huy tác dụng: Để đổi lấy “miễn phí”, những người tham gia phải tham gia các cuộc hẹn bắt buộc với các nhà triển lãm tại chỗ. Đây là cách tất cả các sự kiện bán hàng trong ngành MICE đã diễn ra trong hơn 30 năm qua, ngoại trừ sự kiện của chúng tôi.

Isabelle: Nhưng các nhà cung cấp thực sự quan tâm đến điều gì: thu thập liên hệ hay tạo ra hoạt động kinh doanh nghiêm túc?

Peter: Đó là về giao dịch dữ liệu. Thỏa thuận ngầm là: Phí triển lãm cho một số lượng liên hệ người tham gia nhất định mà ban tổ chức phải cung cấp cho các nhà triển lãm. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được bằng những lời mời tham dự các sự kiện ngày càng sang trọng và các dịch vụ tổ chức cho người mua ngày càng phức tạp hơn, vì nguồn cung cho các sự kiện bán hàng MICE từ lâu đã vượt quá nhu cầu.

Bia miễn phí 🍻 cho danh thiếp

Người tham gia bị thu hút bởi các chương trình hỗ trợ sự kiện mà không biết mình sẽ gặp nhà triển lãm nào tại chỗ. Nó giống như một nhà hàng không trưng bày thực đơn nhưng lại thu hút khách ra đường bằng những ly cocktail và bia miễn phí. Đổi lại, họ phải chấp nhận những gì được đưa ra cho họ – cụ thể là một số cuộc hẹn bắt buộc nhất định với các nhà triển lãm. Bạn luôn có thể tìm thấy những người tham gia, nhưng vẫn còn nghi vấn liệu họ đến với lợi ích kinh doanh nghiêm túc hay chỉ vì bia miễn phí?

Isabelle: Và đó là lý do tại sao MICE theo giai điệu lại thất bại?

Peter: Không thực sự thất bại. Chúng tôi đã có rất nhiều nhà triển lãm trong những năm qua, nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể giữ chân họ thường xuyên. Câu hỏi thường được đặt ra: Bạn có thể đảm bảo cho chúng tôi bao nhiêu liên hệ mới? Câu hỏi ngược lại: Chủ cửa hàng có thể bảo lãnh cho bao nhiêu khách hàng mỗi ngày?

“Chủ cửa hàng có thể đảm bảo bao nhiêu khách hàng cho người thuê nhà của mình – một người bán kem – mỗi ngày?”

Và thay vì chính các nhà cung cấp đảm bảo rằng các khách hàng tiềm năng tốt sẽ thay mặt họ đăng ký bằng cách truyền đạt sự tham gia của họ một cách phù hợp, hầu hết mọi người đều thích giữ im lặng.

Điều tò mò là các nhà cung cấp truyền đạt mỗi lần xuất hiện tại hội chợ thương mại của họ bằng các thư mời đến cơ sở dữ liệu của họ, trong các bản tin của họ, với các quảng cáo trên tạp chí MICE, PR và trong các bài đăng trên mạng xã hội, nhưng rất hiếm khi họ tham gia vào các sự kiện bán hàng mà bạn có thể gặp họ. . Trong cả hai trường hợp, bạn phải trả phí tham gia cho ban tổ chức.

Ví dụ: nếu chuỗi khách sạn

Truyền thông là điểm yếu của bán hàng MICE – nhưng truyền thông mới là bán hàng!

Hai khía cạnh trung tâm nổi bật. Thứ nhất, giao tiếp hầu như chỉ diễn ra thông qua LinkedIn. Thứ hai, thông điệp thường là: “Hãy ghé thăm chúng tôi – nhà triển lãm X – tại gian hàng số A123 tại hội chợ thương mại Y.” Mặc dù thông điệp này là một quảng cáo cho hội chợ nhưng nó không trả lời câu hỏi “tại sao”. Tại sao du khách nên ghé thăm gian hàng đặc biệt này? Câu hỏi quan trọng này vẫn chưa được trả lời.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là những bài đăng như vậy trên LinkedIn không đại diện cho một chiến lược truyền thông xã hội hoàn chỉnh. Một chiến lược thành công không chỉ đơn thuần là thông báo về sự xuất hiện của các triển lãm thương mại mà còn phải liên tục cung cấp nội dung có giá trị để thu hút và duy trì sự quan tâm cũng như mức độ tương tác của nhóm mục tiêu.

Isabelle: MICE BOAT, MICE PEAK và GREEN MILE đều là những sự kiện MICEboard nổi tiếng. Tại sao bây giờ những thứ này lại bị ngừng sản xuất?

Peter: Ban đầu chúng tôi phát triển dựa trên nhu cầu tạo nội dung cho các nhà cung cấp của mình. Điều này dẫn đến việc chúng tôi trở thành nhà tổ chức các sự kiện bán hàng MICE. Ý tưởng MICE theo giai điệu của chúng tôi đã và đang tiếp tục được nhiều nhà / công ty tổ chức sự kiện đón nhận nồng nhiệt. Cả MICE BOAT và MICE PEAK về cơ bản đều dựa trên cùng một nguyên tắc – một lần trên biển và một lần trên đất liền, tức là một loại phiên bản XXL của khái niệm giai điệu MICE.

Tuy nhiên, trong những năm qua, chúng tôi buộc phải ngày càng nhượng bộ nhiều hơn đối với các nhà triển lãm để đảm bảo sự hài lòng của họ. Điều này cũng bao gồm các cuộc thảo luận tại bàn truyền thống với đồng hồ đếm ngược trên tường – một hình thức mà ban đầu chúng tôi chưa bao giờ muốn giới thiệu. Nhu cầu tổ chức các sự kiện của chúng tôi rất cao cho đến khi đại dịch bắt đầu, điều này thúc đẩy chúng tôi tổ chức cả MICE PEAK và MICE BOAT, cũng vì lý do kinh tế.

Bất chấp những thành công này, sự cần thiết phải đưa ra những nhượng bộ này hóa ra lại đi ngược lại với các mục tiêu và quan niệm ban đầu của chúng tôi. Những thách thức về tổ chức đã khiến chúng tôi đưa ra quyết định ngừng các sự kiện này. Trọng tâm của chúng tôi là phát triển nội dung chất lượng cao và các khái niệm đổi mới cho ngành MICE nhằm mang lại giá trị gia tăng thực sự cho cả nhà / công ty tổ chức sự kiện và nhà cung cấp.

Isabelle: GREEN MILE là một ý tưởng độc đáo và đã thành công vang dội ngay từ sự kiện đầu tiên. Có chuyện gì?

Peter: DẶM XANH không chỉ là một sự kiện bán hàng – đó là một phong trào hướng tới sự bền vững hơn trong ngành MICE. Trong khi các nhà / công ty tổ chức sự kiện đánh giá cao ý tưởng này thì nhiều nhà cung cấp lại coi đây chỉ là một sự kiện bán hàng khác và trình bày các tài liệu bán hàng thông thường của họ thay vì các giải pháp bền vững. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn từ bỏ hoàn toàn DẶM XANH.

Isabelle: Và tại sao không có sự kiện MICEboard nào nữa trong tương lai? Những lý do khác là gì?

Peter: Thị trường tổ chức sự kiện bán hàng bùng nổ sau đại dịch. Nhiều người trong cộng đồng MICEboard của chúng tôi là những chuyên gia trong ngành đang bận rộn và đang phải vật lộn với tình trạng thiếu nhân viên. Kết quả là số lượng người tham gia các sự kiện của chúng tôi đã giảm và những khách hàng tiềm năng có liên quan hầu như không có thời gian cho các sự kiện bán hàng. Điều này có nghĩa là tiềm năng kinh doanh của những người tham gia các sự kiện bán hàng không ngừng giảm sút và những khách hàng tiềm năng tốt tại những sự kiện như vậy đã trở thành một ngoại lệ hiếm hoi.

Isabelle: Chính xác thì ý bạn nói phát nổ là gì?

Peter: Kể từ năm 2023 và năm nay, số sự kiện bán hàng đã diễn ra và gấp ba đến bốn lần so với trước đại dịch. Nhiều người chơi mới cũng đang tổ chức các sự kiện trong ngành. Các nhà cung cấp được thành lập đã tăng gấp đôi số lượng sự kiện của họ và có kế hoạch tăng trưởng hơn nữa vào năm 2025. Các nhà cung cấp có ngân sách hạn chế và ngày càng tổ chức các sự kiện của riêng mình, điều này khiến thị trường trở nên quá tải và tự ăn thịt người.

“Tương lai của doanh số MICE nằm ở giao tiếp trực tuyến có mục tiêu.”

Isabelle: Bạn có gặp khó khăn khi đưa ra quyết định này không?

Peter: Không, không hề. Chúng tôi đã đưa ra quyết định này trước đại dịch. Các biện pháp bán hàng dựa trên nguyên tắc “miễn phí” sẽ không có tương lai. Tất cả các biện pháp bán hàng MICE hiện tại đều dựa vào lời mời miễn phí, điều này không bền vững về lâu dài.

Chúng tôi đã sử dụng các sự kiện bán hàng để tạo nội dung cho các kênh MICEboard.

Doanh số MICE từng bị choáng ngợp bởi tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội, nhưng điều đó hiện đang thay đổi, cũng thông qua việc sử dụng AI. Ngày càng có nhiều nhà cung cấp nhận ra tầm quan trọng của sự hiện diện trực tuyến. Một ấn phẩm trên MICEboard, được củng cố bởi phương tiện truyền thông xã hội và bản tin, sẽ tạo ra nhiều sự chú ý hơn chỉ trong vài ngày so với việc tham gia các sự kiện bán hàng trong nhiều năm. Tương lai của doanh số MICE nằm ở giao tiếp trực tuyến có mục tiêu. Nếu bạn không hiện diện trực tuyến, người tổ chức sự kiện thậm chí sẽ không chú ý đến bạn.

Dịch vụ truyền thông trị giá khoảng €4.000,00

Isabelle: Bạn đã bao giờ đo lường các dịch vụ liên lạc mà nhà cung cấp nhận được khi tham gia vào các sự kiện của bạn – tức là đã bao gồm trong phí tham gia – bằng euro chưa?

Peter: Vâng, chúng tôi đã làm vậy. Vào năm 2015, một cơ quan truyền thông xã hội đã xác định rằng giá trị của hoạt động truyền thông trên mạng xã hội của chúng tôi đối với nhà cung cấp là khoảng 3.500 đến 4.000 euro. Phí tham gia sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE theo giai điệu chưa đến một nửa. Nếu một nhà cung cấp mua một dịch vụ trực tuyến tương đương, anh ta sẽ phải đầu tư khoảng 4.000 euro. Với chúng tôi, nhà cung cấp nhận được một nửa dịch vụ này và còn nhận được sự kiện bán hàng miễn phí. Đây đã và là duy nhất trong toàn bộ ngành MICE.

Isabelle: Tôi cũng đã xem xét nó một cách chi tiết và ngày nay bạn không còn có thể sống sót với 4.000 € cho các dịch vụ bạn cung cấp và kết quả bạn đạt được nữa. Khái niệm của bạn là mạch lạc.

Peter: Không dành cho tất cả mọi người trong lĩnh vực bán hàng MICE. Một số vẫn bám vào các phương pháp bán hàng tương tự cũ. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi và các sự kiện bán hàng MICE như chúng ta biết ngày nay sẽ không còn tồn tại nữa. Các thị trường sự kiện hiện đang tự điều chỉnh – từ sự kiện giải trí đến sự kiện kinh doanh. Các chuyến công tác, buổi hòa nhạc, lễ hội và MICE đang được giám sát chặt chẽ. Các sự kiện bán hàng đòi hỏi ngân sách lớn hơn bao giờ hết để vẫn hấp dẫn sẽ không có tương lai. Đó cũng là một lý do khiến chúng tôi phải rút lui.

Isabelle: Vậy là bạn đã làm đúng mọi việc với quyết định dừng các sự kiện MICEboard?

Peter: Chắc chắn rồi! Lời mời của người mua được lưu trữ thường được chấp nhận vì lợi ích cá nhân. Nếu không có những thứ này, các hội chợ thương mại như IMEX hay ibtm world sẽ khó tồn tại nữa và điều tương tự cũng áp dụng cho các sự kiện bán hàng và các chuyến du lịch gia đình. Các nhà cung cấp phải tiếp tục phát hành lời mời miễn phí. Trong khi người tổ chức sự kiện nhận được 10 lời mời vào năm 2013 thì ngày nay con số đó là 30 lời mời trong cùng thời gian đó, mặc dù họ chỉ có 1/4 thời gian để tham gia.

Đây là những lý do chính đáng để chúng tôi rút lui khỏi các sự kiện bán hàng và tập trung vào năng lực cốt lõi của mình trong tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội và bán hàng trên mạng xã hội. Những thứ này đã có nhu cầu lớn hơn kể từ sau đại dịch. Với MICEboard, chúng tôi đã xây dựng một mạng truyền thông nội dung trực tuyến mạnh mẽ mang đến cho các nhà cung cấp tại các thị trường nói tiếng Đức hiệu suất tuyệt vời và hoạt động kinh doanh mới.

Trí tuệ nhân tạo đang trở thành người chơi hàng đầu trong ngành sự kiện

Isabelle: Cuối cùng, dự đoán của bạn là gì? Ngành MICE hướng tới đâu – đối với các nhà tổ chức và nhà cung cấp sự kiện?

Peter: Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ có tác động to lớn đến ý tưởng, kế hoạch và tổ chức sự kiện. AI giúp tổ chức các sự kiện tốt hơn với ít nhân viên hơn và đề xuất các điểm đến cũng như địa điểm dựa trên nhu cầu cá nhân của người tham gia. Điều này sẽ buộc nhà phân phối MICE tham gia nhiều hơn vào việc xuất bản nội dung trực tuyến.

Các sự kiện bán hàng, hội chợ thương mại MICE và các chuyến đi gia đình sẽ chỉ hoạt động trong tương lai với các dịch vụ tổ chức miễn phí, hào phóng cho người mua. Nếu không có điều này, khó có ai tham gia vì việc đi lại, ăn ở và ăn uống sẽ quá đắt hoặc họ sẽ không sẵn lòng trả tiền cho những thứ đó. Những quan niệm bán hàng như vậy không bền vững về lâu dài và chắc chắn sẽ thất bại.

Những nỗ lực bền vững của các nhà cung cấp MICE cũng mâu thuẫn với những thông lệ này, vì những người tham gia phải đi khắp thế giới. Kết quả là, hoạt động bán hàng của nhà cung cấp trở thành một vấn đề bền vững và đóng góp rất ít vào giải pháp.

Một ví dụ là Barcelona, ​​​​hiện đang phải chịu đựng rất nhiều tình trạng thiếu nước và du lịch quá mức. Tuy nhiên, hơn 4.000 người mua được tổ chức từ khắp nơi trên thế giới sẽ bay đến hội chợ thương mại MICE vào tháng 11 năm 2024, điều này không có ý nghĩa kinh tế và gây nghi ngờ về mặt sinh thái. Các nhà cung cấp dịch vụ MICE sẽ sớm phải đối mặt với những thách thức này.

MICEboard cung cấp cho các nhà cung cấp quốc tế khả năng tiếp cận hiệu quả và bền vững với các nhóm mục tiêu của họ ở Đức, Áo và Thụy Sĩ. Chúng tôi dựa vào hoạt động tiếp thị và bán hàng thành công hiện đại và đã được chứng minh ở cấp độ mới và sáng tạo.

Isabelle Christine Rath là chuyên gia định vị thương hiệu, tiếp thị và truyền thông giàu kinh nghiệm với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm chuyên môn. Thông qua sự nghiệp năng động của mình, cô đã liên tục trau dồi chuyên môn của mình trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số và được biết đến với sự kết hợp độc đáo giữa tính sáng tạo và kỹ năng chiến lược. Isabelle đã phát triển thành công chiến lược truyền thông xã hội cho các công ty nổi tiếng – bao gồm Grohe, Wempe, Dräger và Tchibo. Cô ấy có những kỹ năng đặc biệt trong việc lập kế hoạch nội dung, truyền thông về khủng hoảng và tiếp thị có ảnh hưởng. Với tư cách là người sáng lập AnywhereSheGoes, cô cung cấp các dịch vụ tiếp thị đẳng cấp thế giới và nổi bật nhờ khả năng kể chuyện một cách sống động và thu hút khán giả.

Peter Cramer là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị sự kiện và truyền thông trực tuyến. Với tư cách là người sáng lập MICEboard của PeC-kommunikation, anh đã tạo ra một cộng đồng thịnh vượng cho những người tổ chức sự kiện và được coi là người có tầm nhìn xa và người đổi mới trong lĩnh vực của mình. Kinh nghiệm sâu rộng của ông trong việc phát triển các chiến dịch truyền thông toàn diện cũng như sự hiểu biết về các kỹ thuật tiếp thị truyền thống và hiện đại đã giúp ông trở thành một chuyên gia trong ngành. Peter đã xuất bản một số cuốn sách chuyên môn về tiếp thị và bán hàng trong ngành MICE.

Isabelle và Peter đều có niềm đam mê với công việc và sự hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và truyền thông. Kinh nghiệm và chuyên môn của họ là vô giá để hiểu và áp dụng nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội cũng như ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực B2B.

Với bản tin “MAVERICKS MARKETING”, cả hai đã làm sáng tỏ các xu hướng, chủ đề và sự phát triển trong hoạt động tiếp thị và bán hàng B2B cũng như giữa các ngành. Phong cách đối thoại ở dạng Hỏi & Đáp đã được lựa chọn có chủ ý để truyền tải nội dung một cách dễ hiểu và trả lời trực tiếp mọi câu hỏi nảy sinh. Chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn đăng ký nhận bản tin này và chia sẻ nó trên mạng LinkedIn của bạn. Phản hồi và câu hỏi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề cụ thể, xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Theo: MICEBoard

Bài viết liên quan