Thị trường MICE phục hồi mang lại lợi ích cho Cebu

Philippines – Cebu sẵn sàng tận dụng những lợi thế đáng kể với sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường MICE (hội họp, ưu đãi, hội nghị và triển lãm) ở Philippines. Dự kiến ​​sẽ có động lực từ năm nay trở đi, các sự kiện trực tiếp lớn và nhỏ dự kiến sẽ chứng kiến ​​sự phát triển, góp phần vào sự tăng trưởng chung của tỉnh, đặc biệt là ngành du lịch.

Thị trường MICE phục hồi mang lại lợi ích cho Cebu
Thị trường MICE phục hồi mang lại lợi ích cho Cebu

Giám đốc nghiên cứu của Colliers Philippines cho biết: “Chúng tôi hiện đang thấy ngày càng có nhiều sự kiện trực tiếp được tổ chức bởi các công ty bất động sản, cơ quan nhân sự, công ty dược phẩm và công ty du lịch và những sự kiện này đã làm tăng nhu cầu về trung tâm hội nghị, phòng chức năng và các cơ sở tương tự”. Joey Roi Bondoc.

Trong một tuyên bố được cung cấp cho The Freeman, Colliers khuyến nghị các nhà phát triển và điều hành khách sạn nên đánh giá nhu cầu trong tương lai đối với các cơ sở du lịch hội nghị khách hàng MICE do phân khúc này có tiềm năng phục hồi mạnh mẽ.

Gắn liền với điều này là động lực của Bộ Du lịch trong việc coi Philippines là một điểm đến du lịch hội nghị khách hàng MICE lớn và điều này sẽ cho phép nước này tổ chức sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE lớn trên toàn cầu, đồng thời thúc đẩy hơn nữa lượng khách du lịch và chi tiêu trên khắp quần đảo, Bondoc cho biết.

Bondoc cho biết thêm: “Việc phát triển các trung tâm hội nghị lớn gần các sân bay mới được hiện đại hóa và mở rộng cũng nên được các công ty bất động sản khám phá”.

Colliers tin rằng nhu cầu về cơ sở du lịch hội nghị khách hàng MICE sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai. “Điều này đặc biệt đúng đối với những người Philippines coi trọng sự tương tác xã hội. Cải thiện tâm lý kinh doanh và mở rộng hơn nữa các doanh nghiệp địa phương cũng buộc các nhà phát triển phải tổ chức sự kiện kết nối hơn.”

Ngoài Metro Manila, Colliers bày tỏ sự lạc quan rằng các địa phương khác có khả năng tổ chức sự kiện lớn bao gồm Clark ở Pampanga, Cebu, Davao và Iloilo.

Bất chấp những cơn gió ngược, các chủ khách sạn vẫn tiếp tục có mức độ hoạt động mạnh mẽ trong những quý vừa qua. Tuy nhiên, do giá du lịch và chỗ ở vẫn ở mức cao, kết hợp với nhu cầu bị dồn nén giảm dần và lạm phát ăn vào tiết kiệm, tăng trưởng đã bắt đầu chậm lại và trong một số trường hợp thậm chí còn đạt đỉnh.

Bên cạnh sự hồi sinh của phân khúc thị trường giải trí từng phát triển mạnh mẽ, còn có sự trở lại mạnh mẽ và đáng chú ý. Colliers cho biết có vẻ như hiển nhiên là sự khao khát tương tác xã hội trực tiếp của con người đã vượt qua bản chất có phần phi cá nhân của giao tiếp qua trung gian công nghệ.

Theo báo cáo do Allied Research công bố, ngành MICE Châu Á Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 8,6% đến năm 2025, đạt khoảng 441,1 tỷ USD.

Đây là tín hiệu tốt cho một lĩnh vực gần như bị gạt ra ngoài lề trong hai năm qua, nhưng cũng như ngành khách sạn, đã buộc lĩnh vực này phải tự sáng tạo lại. Những cải tiến về cơ sở hạ tầng, khả năng tổ chức sự kiện kết hợp, từ đó tiếp cận lượng khán giả lớn hơn với chi phí thấp hơn và xu hướng ‘bleisure’ ngày càng tăng có nghĩa là các cơ sở MICE có thể mong đợi trở thành một dự án kinh doanh có lợi nhuận cao hơn. Bleisure đề cập đến một chuyến đi kết hợp công việc và niềm vui, và hầu hết khách du lịch bleisure thường thêm nhiều ngày vào chuyến đi của họ để thư giãn.

Theo truyền thống, đặc biệt là đối với các địa điểm được xây dựng có mục đích lớn, lợi tức đầu tư được giới hạn ở lợi ích kinh tế được nhận thấy thông qua hiệu ứng cấp số nhân. Do đó, hầu hết các cơ sở độc lập đều được chính phủ tài trợ, tuy nhiên khi nguồn tài trợ cạn kiệt, câu hỏi đặt ra là làm thế nào phân khúc này có thể trở nên hấp dẫn đối với khu vực tư nhân trên khắp Châu Á Thái Bình Dương?

“Chúng tôi dự đoán rằng nhu cầu về du lịch hội nghị khách hàng MICE trên khắp Châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục tăng nhanh khi khả năng kết nối và thu nhập bình quân đầu người tiếp tục tăng trên toàn khu vực. Trung Quốc và Nhật Bản dự kiến sẽ vẫn là những thị trường lớn nhất, tiếp theo là Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan và Singapore khi chúng ta bước sang năm 2024 và hơn thế nữa,” Bondoc lưu ý.

“Đến năm 2030, chúng tôi kỳ vọng Ấn Độ sẽ lọt vào hàng ngũ một trong những thị trường MICE phát triển nhanh nhất chủ yếu nhờ nhu cầu trong nước. Giá cả và khả năng tiếp cận dễ dàng vẫn là thách thức chính đối với các nhà tổ chức, vì vậy, hãy mong đợi những điểm đến có thể cung cấp cả hai yếu tố này sẽ phục hồi trước. Thái Lan và Malaysia là điều đáng nghĩ tới,” ông nói.

Theo STR, một công ty thuộc Tập đoàn CoStar chuyên cung cấp dữ liệu thị trường về ngành khách sạn trên toàn thế giới, các khách sạn trên khắp Châu Á Thái Bình Dương đã chứng kiến doanh thu trên mỗi phòng sẵn có (RevPAR) tăng tới mức khổng lồ 53,6% vào cuối tháng 6 năm 2023, (tính bằng USD) so với cùng kỳ năm 2022, nhưng con số này vẫn thấp hơn khoảng 9% so với mức của năm 2019.

STR cũng nhấn mạnh rằng sự chậm trễ trong tỷ lệ lấp đầy phòng do khách hàng Trung Quốc xuất khẩu vẫn còn tương đối non trẻ, đã góp phần gây ra lực cản này. Tuy nhiên, điều này lại mang lại lợi ích cho thị trường nội địa Trung Quốc vốn tiếp tục phát triển nhờ điều này.

Theo: philstar.

Bài viết liên quan